แคคตัสดอกสีเหลืองสวยๆมาแล้ววววว : )

ถ้าใครตามเพจแคคตัสบ้านปุย ก็คงได้ชมภาพดอกสีเหลืองสวยๆของฮามาโตะกันไปแล้ว เพราะกว่าจะได้มาเขียนบล็อกก็ชักช้ามาก แต่ในที่สุดก็มาจนได้ : )

ที่บ้านมีฮามาโตะเพียงต้นเดียวคือต้นนี้ เป็นต้นที่ซื้อมาตอนเล็กๆแล้วก็ไม่ได้ซื้ออีกเลย เพราะเป็นไม้สะสมมีแค่ต้นเดียวก็น่าจะพอ (สายพันธุ์แบบบ้านๆสายพันธุ์ละต้นก็กระเป๋าตังค์เริ่มบ่นแล้วค่ะ 5555 ) เลี้ยงไปเลี้ยงมาต้นก็โตๆขึ้นเรื่อยๆแต่ก็แอบเศร้าว่าเกิดริ้วรอยรอบต้น ไม่น่าจะมีดอกแล้ว ปรากฎไม่เป็นอย่างที่คิด! เริ่มมีดอกแรกสีเหลืองสวยมาก แต่บานเพียงวันสองวันก็เริ่มโรย นั่นก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะพอแห้งๆยังไม่ทันหลุดจากต้น วันนี้ก็เห็นมีตุ่มดอกใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว แปลว่าเดี๋ยวก็ได้ชมดอกสวยๆกันอีกค่ะ

ตุ่มลายเล็กๆคือดอกกำลังจะมาอีกแล้วค่ะ ดอกเก่าก็ยังแห้งอยู่ที่ต้นยังไม่ทันร่วงหล่นเลย

นั่นก็แสดงว่าริ้วรอยของต้นไม่ได้มีผลต่อการมีดอกของฮามาโตะแคคตัส มีผลว่าทำให้ต้นไม้ไม่สวย ตอนนี้ลองย้ายที่วางให้ได้รับแสงแดดมากขึ้น อาจจะช่วยทำให้ผิวของฮามาโตะต้นนี้ดูดีขึ้นมั้ยนะ และถ้าดีขึน โพสต์หน้าคงได้กลับมาเล่าให้ฟังว่าทำยังไงบ้าง แต่ถ้าไม่กลับมาเขียนต่อ เฉยๆหายเงียบไป แสดงว่าฮามาโตะยังมีริ้วรอยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือที่เคยอ่านเจอมาว่าไม้มีริ้วรอย แต่ไม่มีผลต่อการเจริญเติบโต ก็คงเป็นเช่นนี้เอง

จบ : )

ร้านจำหน่ายฮามาโตะแคคตัส

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial